Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS

Đây là bài viết mình sẽ hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online VPS miễn phí cho các bạn. Chứng khoán VPS là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt nổi bật là công ty đứng đầu thị phần môi giới chứng khoán từ quý 1/2021, đứng đầu thị phần môi giới phái sinh nhiều năm liền.

Ưu điểm là có hệ thống giao dịch online hiện đại, dễ dàng sử dụng. Đặc biệt với hệ thống tư vấn viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Ngoài ra có thể kể đến đó là VPS là công ty có mức phí giao dịch thấp nhất thị trường với nhiều chương trình ưu đãi cho nhà đầu tư, như:

 • Miễn phí giao dịch 60 ngày đầu cho giao dịch chứng khoán cơ sở.
 • Miễn phí 6 tháng giao dịch phái sinh
 • Mức lãi suất và phí cho vay margin cũng thấp nhất thị trường. Mức phí giao dịch/hợp đồng phái sinh rẻ nhất thị trường.
 • Đặc biệt từ 18/7/2022, VPS có thêm dịch vụ mở tài khoản số đẹp như gói đẳng cấp, phú quý, dấu ấn, genz.

Với những ưu điểm trên, VPS là công ty chứng khoán đáng để nhà đầu tư đặt niềm tin vào để xây dựng con đường tự do tài chính thông qua đầu tư chứng khoán. Dưới đây là các bước để nhà đầu tư tự mở tài khoản chứng khoán VPS miễn phí nhé:

Cách 1: Tạo tài khoản thường

Với cách này thì người dùng chỉ có thể mở tài khoản số ngẫu nhiên. Để mở tài khoản số đẹp, bạn nên chọn cách 2.

Đây là cách nhanh gọn nhất, người dùng chỉ mất ít phút để có thể tạo một tài khoản chứng khoán VPS online. Bạn chuẩn bị một smartphone android hoặc iphone đều được. Chuẩn bị thêm CCCD/CMND và một tờ giấy trắng, một bút mực để ký.

Bạn có thể xem video hướng dẫn tạo tài khoản ở đây:

Bước 1: Tải App Smartone tại App Stores/ Google Play, cài đặt và mở app lên

Mở Apple Store/Google Play lên
Mở Apple Store/Google Play lên (khoanh xanh)

Sau đó bạn tìm app VPS smartone và nhấn vào cài đặt:

Tìm kiếm VPS smartone và cài đặt
Tìm kiếm VPS smartone và cài đặt

Sau khi cài đặt xong bạn mở app VPS smartone lên:

Mở app VPS smartone lên
Mở app VPS smartone lên

Sau đó bạn nhấn vào Mở tài khoản mới:

Nhấn vào mở tài khoản mới
Nhấn vào mở tài khoản mới

Lúc này xuất hiện một thông báo rằng bạn có muốn tạo tài khoản số đẹp không? Nếu muốn thì bạn nhấn Tham gia, còn không thì bạn nhấn Bỏ qua. Do ở phần này, tôi hướng dẫn tạo tài khoản thường nên các bạn nhấn Bỏ qua, ai muốn tạo tài khoản số đẹp thì xem hướng dẫn phần sau nhé:

Chọn Bỏ qua để tạo tài khoản thường
Chọn Bỏ qua để tạo tài khoản thường

Bước 2: Điền một số thông tin cần thiết

Bạn điền số thông tin cần thiết như Họ và tên, Số điện thoại, Email (những thông tin số điện thoại, email bạn nên dùng số điện thoại, email của chính bạn để sau này nhận thông tin xác thực OTP, thông báo mật khẩu … thuận tiện, đề phòng bạn mượn CCCD/CMND của người thân để tạo tài khoản mới thì vẫn có thể dùng chung số điện thoại, email của chính mình).

BẮT BUỘC: Ở mục ID người giới thiệu điền K172. Chú ý rằng bạn nên viết K172 với K viết hoa, nếu không thì sẽ bị thông báo lỗi là ID không tồn tại. Nếu điền đúng thì sẽ tự động hiển thị Họ và tên Người giới thiệu: VŨ ANH TUẤN.

Điền các thông tin cần thiết
Điền các thông tin cần thiết

Sau đó bạn nhấn Tiếp tục.

Bước 3: Chụp ảnh CMND 2 mặt theo yêu cầu

Bạn cho phép Smartone chụp ảnh và quay video cũng như là truy cập vào ảnh và nội dung nghe nhìn trên thiết bị:

Cho phép Smartone chụp ảnh và quay video
Cho phép Smartone chụp ảnh và quay video
Cho phép Smartone truy cập vào ảnh và nội dung nghe nhìn trên thiết bị
Cho phép Smartone truy cập vào ảnh và nội dung nghe nhìn trên thiết bị

Sau đó bạn chụp lần lượt mặt trước và mặt sau của CCCD/CMND. Chú ý là cố gắng chụp khung ảnh càng khớp CCCD/CMND càng tốt, hình ảnh phải rõ nét, không bị mờ, không bị loá sáng.

Bước 4: Dò xác thực khuôn mặt theo 3 góc độ, xác nhận chữ ký và hoàn thành.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác thực khuôn mặt 3 góc độ:

Xác thực khuôn mặt 3 góc độ
Xác thực khuôn mặt 3 góc độ

Bạn quay khuôn mặt mình theo chỉ dẫn của app, nó bắt mình quay khuôn mặt từ từ sang trái hay sang phải, ngẩng lên hay cuối xuống thì mình cứ làm theo chỉ dẫn là được.

Cuối cùng, app sẽ yêu cầu bạn xác thực chữ ký. Bạn lấy một tờ giấy trắng rồi ký tên lên tờ giấy trắng đó. Sau đó chụp ảnh chữ ký bằng app SmartOne. Cuối cùng bạn nhấn Hoàn thành để hoàn thành tạo tài khoản chứng khoán VPS online.

Sau khi tạo xong, VPS sẽ gửi cho bạn tin nhắn về số điện thoại đã đăng ký thông tin bao gồm số tài khoản của bạn, mật khẩu và mã pin. Bạn có thể đăng nhập app smartone để thay đổi mật khẩu/mã pin sao cho phù hợp với bản thân mình.

Cách 2: Tạo tài khoản số đẹp

Với cách này khách hàng có thể mở tài khoản số đẹp và chọn lựa số đẹp như yêu cầu của mình. Bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD còn hạn sử dụng, để cho tiện, bạn nên tạo tài khoản luôn trên smartphone có camera tự sướng của mình. Vì sẽ cần phải xác thực thông tin CMND/CCCD cũng như xác thực khuôn mặt nữa.

Chọn tài khoản số đẹp

Bạn có thể cài đặt app VPS SmartOne sau đó mở app lên, chọn Mở tài khoản, rồi chọn Tham gia mở tài khoản số đẹp tương tự như Bước 1 của cách 1:

Tham gia mở tài khoản số đẹp
Tham gia mở tài khoản số đẹp

Hoặc vào đường link https://openaccount.vps.com.vn/?MKTID=K172, sau đó bạn có các lựa chọn sau:

Chọn tài khoản chứng khoán VPS số đẹp
Chọn tài khoản chứng khoán VPS số đẹp
 • Mở tài khoản số ngẫu nhiên: tạo tài khoản thường là trùng với 5 chữ số cuối của số điện thoại của bạn, nếu nó bị trùng với số tài khoản đã tồn tại, nó sẽ ra một số ngẫu nhiên bất kỳ.
 • Gói Đẳng Cấp: Thể hiện đẳng cấp, vị trí tiên phong với gói tài khoản Đẳng Cấp, gồm toàn các số hiếm, đẹp đến khó tin như lục quý 666666, tài phát 383838, lộc phát 686868, sảnh rồng 456789.
 • Gói Phú Quý: May mắn ngập tràn với gói Phú Quý, gồm các bộ số “triệu hồi” giàu sang, uy quyền như 5555, thần tài lớn 7979, thần tài nhỏ 3939…
 • Gói Dấu Ấn: Là kho số mà khách hàng lựa chọn số tài khoản theo sở thích riêng của mình, gắn với các ngày ý nghĩa riêng như sinh nhật, ngày cưới, biển số xe…
 • Gói Gen Z: VPS cũng không quên dành riêng cho các khách hàng Gen Z gói số tài khoản gắn với năm sinh của mình từ 1997-2012 để thể hiện chất tôi cá tính.

Gói đẳng cấp, phú quý thì sẽ mất tiền phí để mua số tài khoản đẹp. Phí là bao nhiêu còn tuỳ thuộc vào mức độ đẹp và độc của số tài khoản số đẹp đó. Còn gói dấu ấn, gen z, mở tài khoản ngẫu nhiên thì miễn phí.

Bạn có thể nhập số tài khoản mình mong muốn có vào ô tìm kiếm để tìm, hoặc chọn một trong các gói trên rồi chọn ra số tài khoản mình muốn:

Chọn tài khoản chứng khoán số đẹp VPS
Chọn tài khoản chứng khoán số đẹp VPS

Sau khi chọn được số tài khoản số đẹp xong, bạn nhấn Tiếp tục đến bước Nhập thông tin:

Nhập thông tin

 • Bạn điền đầy đủ thông tin của mình vào form như hình dưới đây:
Điền thông tin cá nhân vào form
Điền thông tin cá nhân vào form

Chú ý ở mục ID người giới thiệu bạn ghi ID sau:

 • ID người giới thiệu: K172 với K viết hoa, nếu ghi đúng, sẽ hiển thị đúng tên người giới thiệu là VŨ ANH TUẤN

Tải ảnh

 • Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn TIẾP TỤC. Sau đó cần chụp CMND/CCCD mặt trước và mặt sau để upload lên:
Hướng dẫn tạo tài khoản chứng khoán VPS miễn phí
Hướng dẫn tạo tài khoản chứng khoán VPS miễn phí

Xác nhận thông tin

 • Sau khi hoàn thành tải ảnh CMND/CCCD lên, bạn nhấn Tiếp tục để đến bước xác nhận thông tin:
Xác nhận thông tin
Xác nhận thông tin
 • Bạn cần chú ý xác nhận tất cả các thông tin mình đã chính xác chưa, như ngày sinh, giới tính, tỉnh thành phố của bạn cho đúng. Sau đó nhấn Tiếp tục đến phần đăng kí gói dịch vụ:

Đăng ký gói dịch vụ

Chọn gói dịch vụ chứng khoán VPS
Chọn gói dịch vụ chứng khoán VPS
 • Tốt nhất bạn nên chọn Xác thực điện tử e-KYC, vì dùng cách này bạn sẽ không cần nộp hờ sơ cứng, không cần đến tận văn phòng VPS để kí tá một đống giấy tờ, rất thuận tiện phải không nào. Sau đó tích vào 2 chỗ như hình trên. Sau đó upload CMND/CCCD đã chụp 2 mặt như trên. Rồi nhấn Hoàn thành.

Hoàn thành

Hoàn thành đăng kí tài khoản chứng khoán VPS
Hoàn thành đăng kí tài khoản chứng khoán VPS
 • Bạn nhấn Hoàn thành. Sau bước này bạn đã có tài khoản chứng khoán của VPS, và sẽ có một email xác nhận việc mở tài khoản thành công  kèm thông tin đăng nhập là tên đăng nhập, mật khẩu, mã pin để đặt lệnh. Bạn cần dùng để đăng nhập vào trang: https://smartone.vps.com.vn/ để đổi mật khẩu và mã pin cho dễ nhớ và dễ dùng.

Xác thực danh tính

 • Đến bước này, bạn cần phải làm thêm một bước cuối cùng để có thể giao dịch bình thường trên hệ thống của VPS. Đó là xác thực danh tính trên app smartone của VPS, nếu không xác thực danh tính thì bạn sẽ không rút được tiền của mình ra. Bạn sử dụng smartphone của mình, tải và cài đặt app Smartone tại App Stores/ CH Play.
Tải app martone để giao dịch chứng khoán với VPS
Tải app martone để giao dịch chứng khoán với VPS
 • Mở app lên và đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu của mình.
 • Sau đó tại trang chủ sẽ xuất hiện:
Xác thực danh tính tài khoản VPS
Xác thực danh tính tài khoản VPS
 • Bạn chọn Xác thực tài khoản, sau đó làm theo hướng dẫn của app.
 • Sau khi xác thực xong, bạn về trang chủ, nhấn vào hình avatar ở trên cùng:
Nhấn vào avatar để xem thông tin tài khoản
Nhấn vào avatar để xem thông tin tài khoản
 • Sau đó, bạn chọn Thông tin tài khoản, bạn sẽ thấy báo xác thực thành công:
Chọn Thông tin tài khoản
Chọn Thông tin tài khoản

 

Xác thực thành công
Xác thực thành công

Sau khi xác thực tài khoản xong, hệ thống VPS sẽ phê duyệt và tạo cho bạn 3 tài khoản chứng khoán có dạng 026C******-1/3/6, sau đó 1-2 ngày sẽ có tài khoản đuôi 8:

 • Với 6 chữ số tiếp theo sau 026C là ID tài khoản của bạn
 • Đuôi 1 là tài khoản thường, có dạng 026C******1
 • Đuôi 3 là tài khoản special margin, có dạng 026C******3. Đây là tài khoản margin đặc biệt có thể giúp bạn vay margin cho sàn upcom.
 • Đuôi 6 là tài khoản dùng để sử dụng vay margin thường, có dạng 026C******6. Tôi khuyên các bạn nên giao dịch trên tài khoản này để tối ưu vốn và lợi nhuận.
 • Đuôi 8 là tài khoản chơi chứng khoán phái sinh, có dạng 026C******8

VPS đã xây dựng hệ thống giao dịch online trên cả website và cả app trên smartphone, giúp bạn có thể giao dịch thuận tiện mọi lúc mọi nơi.

Để giao dịch chứng khoán cơ sở trên web, bạn đăng nhập tài khoản của mình vào đường dẫn: https://smartone.vps.com.vn/

Tương ứng trên smart phone có app smartone để giao dịch chứng khoán cơ sở cho tài khoản đuôi 1, 3, và 6.

Để giao dịch chứng khoán phái sinh trên web, bạn đăng nhập tài khoản của mình vào đường dẫn: https://smartpro.vps.com.vn/

Tương ứng trên smart phone có app smartpro để giao dịch chứng khoán phái sinh cho tài khoản đuôi 8.

Ở bài viết này, mình đã hoàn thành hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online VPS miễn phí. Ở những bài viết tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giao dịch chứng khoán cơ sở, phái sinh trên hệ thống web, cũng như là các app của vps nhé. Cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết này.

Tham khảo thêm:  Hướng dẫn cách nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VPS

Để được tư vấn đầu tư miễn phí và vào room tư vấn VIP, xin liên hệ Vũ Anh Tuấn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên